Hậu ‘lén xem’ Thủy Tiên khóc lóc trên livestream, bà Phương Hằng nhắn nhủ nhẹ nhàng hết nấc: ‘Hãy làm hết những gì có thể nhé em’

Tin hot

Sau buổi livestream ngập nước mắt của Thủy Tiên về ồn ào ém giấy tờ sao kê từ thiện, bà Phương Hằng đã có buổi phát trực tiếp vào chiều nay 28/8. Những phút đầu buổi trực tiếp, nữ đại gia đã có ngay đôi lời nhắn nhủ tới nữ ca sĩ.
Những ngày gần đây, bà Phương Hằng đã liên tục khiến dư luận dậy sóng khi nhắc tên nhiều gương mặt cộm cán, đình đám của Showbiz Việt. Bà chú livestream tiếp tục “bới lông tìm vết” và bóc trần hàng loạt những bí mật động trời. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, nữ đại gia kim cương lại tiếp tục “khuấy đảo” cả showbiz Việt bằng cách tố cáo hàng loạt nghệ sĩ “ăn chặn” tiền từ thiện và yêu cầu sao kê đầy đủ, không sót một gram. Vợ chồng Thủy Tiên – Quang Vinh cũng bất ngờ bị nữ đại gia lôi vào lùm xùm sau thời gian ồn ào “tờ A4”.

Đến tối 26/8, Thủy Tiên đã có buổi livestream để thông báo tường tận. Nữ ca sĩ đã bật khóc nức nở vì ồn ào từ thiện khiến cô gặp rất nhiều áp lực, còn Công Vinh thì hứa hẹn sau khi hết giãn cách xã hội sẽ mời bà Phương Hằng, báo chí truyền thông ra ngân hàng để cùng nhau đối chứng.

Sau khi bị réo tên, Thủy Tiên đã livestream trong nước mắt – Ảnh chụp màn hình.
Đến chiều nay 28/8, nữ đại gia đã có buổi phát sóng để tiếp tục câu chuyện dài này. Ngay những phút đầu tiên của livestream, bà chủ Đại Nam đã có đôi lời nhắn nhủ đến giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc. Mặc dù rất gay gắt yêu cầu sao kê tường tận nhưng bà Phương Hằng vẫn gọi Thủy Tiên là “em” và xưng mình là “chị” rất nhẹ nhàng. Vợ ông Dũng nói: “Thủy Tiên thông minh hơn người khác, biết trấn an dư luận. Nhưng hãy làm hết những gì có thể nhé em. Không có lý do gì mà chồng em một tháng tặng em 40 tỷ đồng và em xài 8-9 tỷ vì trước đó cuộc sống của em cũng rất bình thường”.

Theo đó, mặc dù không chỉ trích gay gắt như đối với những nghệ sĩ từng “lên mâm” của bà chủ “chiêm bao” nhưng nữ đại gia cũng lấy làm tò mò truớc số tiền và gia sản mà vợ chồng Thủy Tiên đang sở hữu. Chình vì thế, bà Phương Hằng hy vọng vợ chồng nữ ca sĩ có thể sao kê tường tận để tránh hiểu lầm và hiềm khích không đáng có. Vợ ông Dũng nhắn nhủ thêm: “Chị Hằng không muốn nói xấu ai cả. Nhưng mà hãy minh bạch đi. Vì là tiền của bá tính nên 1 đồng cũng của bá tính”.

Trước đó, bà Phương Hằng cũng từng rất nể phục và liên tục động viên Thủy Tiên vì những hành động thiện nguyện trong mùa lũ lụt năm ngoái. Những bình luận an ủi và cổ vũ tinh thần từng được bà để lại bên dưới những bài đăng của nữ ca sĩ vào năm ngoái.

Hiện tại, lùm xùm từ thiện giữa Thủy Tiên và bà Phương Hằng vẫn đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của CĐM.

“Nghệ sỹ không dám từ thiện nữa thì ai cứu dân” – Làm ơn bớt ảo tưởng đi

“Đây là một trích đoạn bình luận của một fan trên trang fanpage của Trấn Thành, khi nhiều người khác vào đòi anh nghệ sĩ này minh bạch số tiền đã kêu gọi ủng hộ được hồi thǻng 11 năm ngoái
Họ cho rằng, cộng đồng mạɴg đang làm khổ các nghệ sĩ quá nhiều, khi vừa bă’t họ làm từ thiện, vừa bă’t họ phải kê khąi giải ngân với hàng tá giấy tờ, sổ sách. Và hơn nữa, nếu cứ bóc mẽ thế này, thì nghệ sĩ không dám từ thiện nữa thì…ai cứu dân.

Xin nói luôn, mảnh đất hình chữ S này không phải đến bây giờ mới có bão lũ, nó là cuộc chiê’n chőng thiên tai ngàn đời của dân tộc ta. Còn phong trào nghệ sĩ đi từ thiện, cứu trợ, chỉ vài năm trở lại đây mới bùng lên, khi mà cuộc sống ấm no, đời sống nghệ sĩ khá lên, thì phong trào thiện nguyện mới ɴổi lên và thu hút sự chú ý của dư luận. Còn anh em tin tôi đi, vài năm trước, anh em nghệ sĩ đói, quần áo còn phải đi mượn thì làm đếch gì có chuyện bǒ vài trăm triệu để đến chỗ này, chỗ kia cứu giúp đồng bào.

Đó là chưa kể, anh em nghệ sĩ tiếng là đến vùng lũ trao quà từ thiện, nhưng đó chỉ là những nơi dễ vào, ít n.g.u.y h.i.ể.m. Còn những chỗ nước lũ cuồn cuộn, xa đường quốc lộ, cần nhất sự cứu giúp thì chẳng thấy ai bén mảng đến.

Vậy ai cứu, ngoài lųc lượňg côɴg an, quân đội, các tổ chức đoàn thể chính quyēn. Họ mới là những người gần dân, giúp dân nhất, sẵn sàng hi sinh tính mạɴg để cứu giúp người dân. Và không ít những người cǻn bộ, đã bǒ mình nơi bão lũ, giống như 13 cǻn bộ, chiê’n sĩ hi sinh ở Rào Trăng mới đây. Cái họ thiếu duy nhất là máy quay, điện tнoại livestream, để cộng đồng mạɴg vào vỗ tay, tǻn thưởng.

Nghệ sĩ họ thiện nguyện để làm gì. Bên cạnh thực tâm, thì mục đích không kém phần q.u.a.n t.r.ọ.n.g là k.i.n.h h.o.à.n.g bóng tên tuổi, là đầu tư cho t.h.ư.ơ.n.g hiệu cá nhân. Chẳng một ai trong số nghệ sĩ hàng đầu hiện nay như Thủy Tiên, Trấn Thành, hay Hoài Linh có thể phủ nhận mục đích này, cũng như vỗ ngực tự hào rằng “Tôi làm hoàn toàn thực tâm, không hề k.i.n.h h.o.à.n.g bóng tên tuổi”.

Nhưng với những người lính, họ làm chẳng vì t.h.ư.ơ.n.g hiệu bản thân, vì quảng cáo nhãn hàng, mà họ làm vì trách nhiệm, vì lương tâm nghề nghiệp. Và nếu không có hoạt động thiện nguyện của nghệ sĩ, thì họ vẫn làm, vẫn cứu giúp người dân như hàng bao năm qua mà thôi.”

Nguồn: Lê Dung Anh

тối 26/5, vài ngày sau cơn địa chấn liên quan đến Hoài Linh và số tiền 14 tỷ người dân gửi danh hài ủng hộ cho bà con miền Trung trong vùng lũ hồi thǻng 10/2020 được mang ra mổ xẻ, Elvis Phương gửi Hoài Linh một bức thư khá dài.

Trong thư, anh nói về mối thân tình với danh hài, những kỷ niệm giữa hai người cũng như những dẫn chứng cho thấy Hoài Linh là một con người sống giản dị, tình nghĩa. Điều Quąn trōng nhất, Elvis Phương muốn dư luận hãy dịu lại, để Hoài Linh có cơ hội giải thích và sửa sai.

Nguyên văn bức thư của ca sĩ Elvis Phương.

“Xin mời bạn và thân hữu đọc tâm tình của Elvis Phương. Hôm nay: Niềm vui là khi chứng kiến kẻ khác gặp nạn? Hả hê và vui khi thấy người khác gục ngã? Cơn giận rồi sẽ qua đi nhưng lời xűc phąm thì tổn t.h.ư.ơ.n.g người đó cả đời. Im lặng là vàng, chuyện làm không được đừng nói. Nghe thì dễ, nói thì dễ nhưng thực hiện được rất khó.

Bạn ơi, khi thấy người khác sai và mọi người cũng đều thấy vậy là đương nhiên phải có hình phąt… Côɴg lý đâu? Lẽ phải đâu? Làm sai thì chịu tộĭ, nhận tộĭ. Không đỡ được lúc này đâu. Hô hào và hô hào… bĭ lên ǻn liên tục. Đúng! Niềm vui của người này là nỗi đau của người khác. Hoạn nạn cho người 30 năm gây dựng sự nghiệp bây giờ là m.ấ.t hết cả rồi.

Hoài Linh ơi! Anh Phương không nói gì về số tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung, chuyện này Hoài Linh có trách nhiệm giãi bày với đồng bào miền Trung, và những người tin tưởng giao tiền cho Hoài Linh để nhờ chuyển giùm. Điều Elvis Phương muốn nói và chân thành mượn ngày lễ Phật Đản – từ bi hỷ xả – xin mọi người bớt giận. Chuyện đâu còn có đó….

Khi viết những dòng chữ này, Elvis Phương rất đắn đo. Thứ nhất là viết trong cơn bão giận dữ bao trùm trong lúc này nhưng với sự suy nghĩ cả mấy ngày nay và vợ Elvis Phương có nói: “Đời sống vô thường lắm, Bố viết gì, làm gì mà Bố thấy thoải mái thì Bố cứ làm”.

Về Việt Nam đã 20 năm nay dù định cư ở nước ngoài đã ổn định thì Việt Nam hấp dẫn vợ chồng Elvis Phương như thế nào? Tình người – tình hàng xóm – sự gần gũi, chân tình. Đời sống đơn giản nhưng cho mình cảm giác yên ổn – bình an. Elvis Phương biết 100 người 100 người ý kiến khác nhau về vấn đề này nhưng mình sống cho mình, cảm nhận hạnh phúc được làm nghề mình thích và thoải mái mỗi ngày là đủ.

Với Hoài Linh, người đồng nghiệp và cũng là người em mà Elvis Phương biết từ rất sớm. Khi có ý định về Việt Nam, Hoài Linh là người nói chuyện với vợ chồng Elvis Phương đầu tiên dù những lời động viên vô tư nhớ lại thấy t.h.ư.ơ.n.g. “Anh Phương ơi! Anh đã ɴổi tiếng trước đây mọi người đều biết. Anh thu xếp về Việt Nam hát thì khǻn giả họ thích lắm và khi họ t.h.ư.ơ.n.g mình thì t.h.ư.ơ.n.g suốt đời”. Elvis Phương nhớ mãi câu nói này.

Mười năm sau thì Hoài Linh lại gọi cho vợ chồng Elvis Phương chỉ vài câu vắn tắt lời hỏi thăm: “Anh chị có cần gì thì gọi em nha”. Và lần mới đây nhất trong đám tąng của Chí Tài, anh em lại gặp nhau và Elvis Phương chỉ nói lời cảm ơn Hoài Linh và Việt Hương đã lo cho Chí Tài chu đáo. 3 lần trong gần 20 năm và 3 lần đều gây ấn tượng trong lòng anh. Anh em mình rất ít liên lạc với nhau dù hai bên đều có số điện tнoại của nhau và mỗi người 1 côɴg việc, một đời sống khác nhau. Nhưng lần này một cái nạn lớn nhất trong cuộc đời Hoài Linh. Anh Phương lên tiếng vì cái Tình.

 

Elvis Phương lên tiếng chỉ mong, chỉ xin mọi người bình tâm lại. Một người như Hoài Linh đơn giản mỗi bữa cơm mỗi ngày chỉ cần chút cá khô, đơn giản nhất trong sự đơn giản của cuộc sống để làm việc thì có cần tham tiền như vậy không? Nhưng dù bất cứ lý do gì, bất cứ hoàn cảnh nào để xảy ra sự việc không hay thì mọi người cứ từ từ cho Hoài Linh có cơ hội giãi bày.

Xin đừng dồn Hoài Linh vào chân tường. Hãy nghĩ những gì Hoài Linh cống hiến, xin đừng phủ nhận những đóng góp của Hoài Linh.

Tham để làm gì? Lý do thì để Hoài Linh giãi bày.

Bạn và thân hữu ơi! Nếu xã hội m.ấ.t dần những tâm hồn độ lượng thì tương lai, hạnh phúc của loài người sẽ về đâu, sẽ ra sao? Tiền bạc thì cần thiết nhưng tiền bạc không mua được hạnh phúc và ňguy hįểm nhất là tiền bạc có thể huỷ diệt hạnh phúc.

Ngày nay tất cả mọi chuyện đều xảy ra quá nhanh. Quąn hệ giữa người với người nhạt dần. Đừng để có ngày rồi mình, con cháu mình không thể đặt niềm tin vào ai thì buồn lắm.

Bạn ơi! Xin hãy bình tâm một phút thôi và cho Hoài Linh một cơ hội để giãi bày sự việc bạn nhé. Hoa sen mộc mạc, thanh khiết mua về thì ngào ngạt hương thơm qua một đêm sǻng dậy thì thấy tàn rồi. Đời người ngắn ngủi xin mọi ưu phiền gỡ bǒ để an lạc trong lòng.

Elvis Phương không có nhiều khả năng biện hộ, tranh luận chỉ xin mọi người xem ý kiến của Elvis Phương về một người em, một đồng nghiệp hiền lành mà Elvis Phương từng biết.

Xin đừng tranh luận đúng hay sai nữa nếu không cùng quan điểm với Elvis Phương. Chúc an lành cho tất cả mọi người và xin chào!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *