Mẹ nhiễm Covid-19 rồi mất sau ca sinh mổ, bé trai 8 tuổi bỗng thành mồ côi

Tin hot

Ngày ba mẹ đi cách ly vì nhiễm Covid-19, Thông vẫn nhớ như in lời mẹ dặn: Thông ở nhà ngoan, mẹ đi ít bữa rồi sẽ về. Nhưng mà, mẹ có chịu về nữa đâu…
Trong căn nhà cấp 4 nằm sát mép đường Rạch Cát Bến Lức (phường 7, quận 8), Huỳnh Minh Thông (8 tuổi) hí hoáy cầm chiếc lồng đèn chạy quanh nhà rồi ôm chầm lấy ba, thỏ thẻ: “Con nhớ mẹ”.

Số là Trung thu năm nay, cứ tưởng sau khi mẹ sinh em bé, cả gia đình 4 người sẽ cùng nhau đi chơi, rước đèn phá cỗ. Nhưng rồi đùng một cái, ba mẹ bị nhiễm covid19, trong phút chốc, Thông mất mẹ, bất chợt thành trẻ mồ côi…

Lời hứa dang dở của mẹ
Con tên là Huỳnh Minh Thông, năm nay con 8 tuổi, học lớp 3. Con ở nhà với ba, mẹ con m.ất rồi. Ba nói mẹ con đi cách ly xong mẹ m.ất. Con nhớ mẹ lắm…

Từ ngày mẹ m.ất, đứa trẻ 8 tuổi chỉ biết dựa dẫm vào ba

Đưa tay quệt nước mắt, Thông ngơ ngác nhìn xung quanh. Đã hơn một tháng trôi qua, trong tâm thức của đứa trẻ 8 tuổi, Thông chưa thể chấp nhận được việc mẹ con đã mãi mãi ra đi.

Ngày ba chở mẹ đi b.ệnh viện để khám em bé, Thông vẫn ngoan ngoãn ở nhà đợi mẹ về nấu cơm. Nhưng rồi cả ba mẹ đều nh.iễm Covid-19, phải tạm cách ly trong b.ệnh viện, cuộc điện thoại ngắn ngủi gọi về, Thông còn nhõng nhẽo với mẹ.

“Mẹ gọi điện nói chuyện với con, mẹ nói con ở nhà ngoan, mẹ đi cách ly mai mốt rồi về, nhưng mà mẹ có về nữa đâu”, Thông bật khóc.

Ngồi cạnh đứa con trai nhỏ, anh Huỳnh Phước Toàn (31 tuổi) thất thần sau sự ra đi đột ngột của vợ. Đôi mắt anh đỏ hoe sau những đêm dài mất ngủ, đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa tin, vợ anh đã không còn nữa.

 

Anh Toàn không cầm được nước mắt khi nhắc đến sự ra đi của chị Nhung

“Ngày 3/8, anh đưa vợ đi khám thai ở BV Nguyễn Tri Phương, đến đó test thì cả 2 đều dương tính. Anh cũng không biết b.ị lây ở đâu, 2 vợ chồng được chuyển đi cách ly. Vì sức khỏe vợ anh yếu nên chuyển qua Gò Vấp, bác sĩ nói sẽ cứu mẹ nhưng rồi chỉ cứu được em bé, vợ anh m.ất rồi”, anh Toàn nghẹn lời.

Vì anh Toàn được chuyển đi.ều tr.ị dưới Thủ Đức, chị Nhung (vợ anh Toàn) lại phải vào BV Từ Dũ để thực hiện mổ bắt con, 2 vợ chồng chỉ có thể gọi điện cho nhau.

16h ngày 9/8, chị Nhung gọi cho anh Toàn trước khi lên bàn phẫu thuật. Cả 2 vẫn nói chuyện vui vẻ, động viên nhau cố gắng.

18h ngày 9/8, điện thoại chị Nhung thuê bao…

19h cùng ngày, chỉ còn tiếng bác sĩ vang lên trong điện thoại, em bé chào đ.ời an toàn. Nhưng mà chị Nhung rơi vào trạng thái nguy kịch, toàn thân tím tái.

5 ngày sau, chị Nhung m.ất. Đứa trẻ chào đời vẫn chưa được một lần nằm cạnh mẹ, chuyển vào khu chăm sóc đặc biệt vì sinh non, chỉ nặng 1,5 ký.

Đứa con trai út kháu khỉnh vừa lọt lòng đã mất đi t.ình thương của mẹ

Siết chặt đôi bàn tay, anh Toàn xúc động: “23h25 ngày 14/8, điện thoại đổ chuông, thấy số từ bệnh viện gọi đến, anh đã run, chân tay bủn rủn. Bác sĩ báo vợ anh m.ất rồi, anh vừa về nhà được 2 ngày thì vợ m.ất”.

Con muốn gặp mẹ, con thương mẹ nhất!

Rơi vào trạng thái hoảng loạn sau khi vợ mất đi, suốt một tuần đầu tiên, anh Toàn như người mất hồn. Mọi thủ tục hậu sự của chị Nhung đều nhờ phía gia đình vợ lo liệu.

Kết hôn từ năm 2012, cả 2 vợ chồng sum vầy hạnh phúc khi một năm sau, Minh Thông chào đ.ời trong tình yêu trọn vẹn của ba mẹ. Tưởng rằng sau khi đón em bé thứ 2, tổ ấm nhỏ của gia đình sẽ viên mãn. Nào ngờ, chị Nhung lại lặng lẽ bỏ ba con Thông mà đi.

28 ngày chào đ.ời và lớn lên trong bệnh viện, anh Toàn mới được gặp đứa con trai út và đón bé về nhà ngoại để chăm sóc.

“Bé nhỏ nay được hơn 1 tháng tuổi rồi, anh đang gửi nhà ngoại vì ở đó có dì ruột cũng vừa sinh em bé nên tiện bề chăm sóc cho con. Giờ mỗi ngày chỉ có thể gọi điện thoại để nhìn con, chứ đâu thể nào qua bên đó được”, anh Toàn tâm sự.

Căn nhà trống chỉ còn lại 2 ba con…

Từ ngày chị Nhung m.ất đi, căn nhà nhỏ cũng vắng hẳn tiếng nói cười. Bình thường mọi sinh hoạt trong nhà, ăn uống đều do một tay chị Nhung lo liệu, giờ vợ mất rồi, anh Toàn vừa phải làm trách nhiệm của cả mẹ lẫn ba.

“Thằng bé ngày nào cũng buồn, ban đêm nhìn con ngủ, nó ôm gối, ôm đồ cột tóc của mẹ nó, anh chỉ biết khóc. Anh không dám nhắc đến mẹ trước mặt con vì sợ nó buồn. Hai đứa còn quá nhỏ”, anh Toàn đau đớn nói.

Đứng nép mình một góc trước cửa nhà, Thông hướng đôi mắt to tròn về phía đầu ngõ. Thông nhớ mẹ, nhớ những ngày 2 mẹ con quây quần bên nhau.

Bước lên lớp 3, Thông sẽ cố gắng học chăm chỉ hơn để mẹ được an lòng

Mỗi ngày, ngoài việc học, Thông chỉ biết quanh quẩn bên cạnh ba

Ở nhà, mẹ là người chỉ Thông học bài, chơi với Thông. Lúc mẹ mệt, em bé đạp mẹ, Thông là người đấm lưng cho mẹ. Rồi một ngày, mẹ và em bé đi bệnh viện nhưng chỉ có em bé quay về, mẹ Thông đã mãi mãi ra đi.

“Mẹ con đẹp lắm, con ước được gặp mẹ, con thương mẹ nhất”, Thông thỏ thẻ.

Lên 8 tuổi, Thông hiểu rằng mẹ sẽ chẳng bao giờ quay về gặp con nữa. Nhưng trong suy nghĩ của một đứa trẻ, con vẫn mong có một phép màu để mẹ quay về bên con.

Có lẽ ở một nơi nào đó trên thế giới vĩnh hằng, chị Nhung sẽ luôn dõi theo, chở che cho những bước đường phía trước của 3 ba con

“Con chỉ mong được gặp mẹ thôi” – nói đoạn, Thông chạy vội vào một góc nhà, ôm mặt khóc. Anh Toàn ch.ết lặng, căn nhà trống chỉ còn lại 2 ba con, xót xa…

Cậu bé 8 tuổi mồ côi mẹ vì dịch Covid-19: “Ba nói mẹ đi cách ly rồi mẹ về, nhưng mẹ có về nữa đâu…”

Nguồn:http://ivnexpress.com/nhiem-covid-19-roi-mat-sau-ca-sinh-mo-trai-8-tuoi-bong-thanh-mo-coi-ba-noi-di-cach-ly-roi-ve-nhung-co-ve-nua-dau/?fbclid=IwAR3LJwiCq-sVwSVDhdRhM-zwa1MENWV6fpbDdVHnbXiGDKKXLVMAdf_PC14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *