Sinh viên xin nghỉ vì “bà m.ấ.t”, giảng viên ĐHQG kiêm MC đăng ảnh chế nhạo, để lộ cả thông tin cá nhân

Tin hot Tin Tức

Hiện vụ việc đang khiến các sinh viên vô cùng bức xúc.
Mới đây, một vụ việc liên quan đến MC T.L.A của Đài Truyền hình Việt Nam đang khiến CĐM vô cùng bức xúc. Theo đó, ngoài đảm nhận vai trò dẫn dắt nhiều chương trình của VTV thì MC này còn là giảng viên đại học và hiện đang giữ chức Phó Chủ nhiệm khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Hiện T.L.A phụ trách một số môn học, trong đó có môn Tổ chức sự kiện, đã khai giảng vào sáng 13/9.

Nam MC kiêm giảng viên này có một bài đăng trên Facebook và nhận về cơn mưa chê trách. Theo đó, một sinh viên đã gửi email đến anh để xin phép nghỉ buổi học thứ hai vì gia đình có chuyện buồn (theo tìm hiểu, bà của sinh viên này “về nguồn”).

Nội dung email như sau:

“Do gia đình em đang có chuyện buồn nên em xin phép thầy cho phép em được vắng buổi học đầu tiên ngày mai ạ, Em cám ơn thầy và xin lỗi thầy rất nhiều vì không tham gia được buổi học đầu tiên ạ!”.


Bài đăng gây bức xúc của MC T.L.A.

Dù lý do xin nghỉ của sinh viên này rất chính đáng và em này đang trong lúc t.an.g gia bối rối nhưng nam MC chẳng những không động viên mà còn có những lời lẽ không phù hợp. Cụ thể, MC T.L.A đã chụp màn hình email của sinh viên mà không hề che địa chỉ email, họ tên và mã số sinh viên. Điều này có nghĩa nam MC đã làm lộ thông tin cá nhân của sinh viên. Đi kèm với hình ảnh, MC T.L.A viết:

“Khai giảng online, khi sinh viên buồn!

Em không cần xin lỗi vì quyền của em là được phép nghỉ trong quỹ 20% thời lượng cho phép!

Nhưng nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không, là điều các em cần cân nhắc và phải mạnh mẽ hơn, nhé!”.

Câu nói “nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không” của nam MC khiến cộng đồng mạng rất bức xúc và cho rằng anh thiếu tế nhị, không tôn trọng sinh viên và gia đình. Rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng, yêu cầu MC T.L.A lên tiếng xin lỗi em sinh viên này.


Bài đăng xin lỗi của MC T.L.A.

Tuy nhiên, dường như hành động này cũng chưa đủ xoa dịu sự bức xúc của sinh viên cũng như dân mạng. Nhiều netizen cho rằng nam MC nên trực tiếp xin lỗi nhân vật trong sự việc hơn là lên MXH đăng đàn thế này, dù Lê Anh cũng đã nói rõ mình đã email xin lỗi học trò.


MC T.L.A tốt nghiệp cử nhân ngành Qu.an h.ệ quốc tế, nhận bằng Thạc sĩ Du lịch tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Anh cũng có trong tay tấm bằng Tiến sĩ Văn hóa – Du lịch, Từ năm 2003, anh là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình VTV, đảm nhiệm dẫn dắt nhiều chương trình phát sóng trực tiếp và sự kiện tầm cỡ.

Hiện sự việc vẫn đang được dư luận bàn tán xôn xao trên MXH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *