Thấy bé gái chới với giữa dòng sông, nam sinh lớp 7 nhảy xuống cứu lên bờ

Tin hot

Em Lục Đình Tâm (học sinh lớp 7) ở Thanh Hóa không quản ngại nguy hiểm lao xuống dòng nước cứu người (ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong).
Ngày 24/9, Chủ tịch UBND xã Tân Thành (Thanh Hóa) xác nhận, trên địa bàn vừa có một nam sinh lớp 7 cứu một em học sinh lớp 3 bị đuối nước.

Cụ thể, theo báo Tiền Phong, vào lúc 17h30′ ngày 23/9, trên đường đi học về, em L.T.Tr. (học sinh lớp 3) đi qua đập tràn sông Nàng (thuộc thôn Thành Nàng, xã Tân Thành) và xuống rửa tay tại đây. Tuy nhiên do thành tràn sông dốc và trơn nên em trượt chân xuống nước, bị cuốn trôi.

Khi đi chơi qua khu vực trên, em Lục Đình Tâm thấy em L.T.Tr. chới với giữa dòng nước chảy xiết nên đã lao xuống cứu, đưa em L.T.Tr vào bờ.


Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tiền Phong.
“Thấy em nhỏ bị nước cuốn ngày một xa hơn nên em đã lao xuống cứu. May mắn là cả 2 anh em đều không sao”, em Tâm chia sẻ được báo Đại đoàn kết đăng tải.

Trước đó, một vụ việc tương tự xảy ra ở tỉnh Quảng Trị được báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, ngày 1/9, anh em Lê Văn Trường (lớp 4) và Lê Văn Hậu (lớp 2) cùng học trường TH&THCS Triệu Vân đang chơi thì thấy em L.T.T.T (5 tuổi) đang bị đuối nước dưới hồ sâu.

Phát hiện sự việc, Trường đã nhảy xuống hồ cứu bé gái và đẩy nạn nhân vào bờ. Lúc này, Hậu đứng trên bờ dùng sức kéo bé gái lên bờ an toàn.

Sau khi cứu được bé gái, Trường bị kiệt sức, chới với giữa hồ. Thấy vậy, Hậu liền nhảy xuống để ứng cứu thì bị chìm xuống nước. Sau một lúc vùng vẫy, Trường đã bơi được vào bờ và chạy đi gọi ông nội đến cứu em trai.

Nguồn:https://mucnews.com/thay-be-gai-choi-voi-giua-dong-song-nam-sinh-lop-7-nhay-xuong-cuu-len-bo-42361.html

Xem thêm:Lợi dụng bão, doanh nghiệp xả thải khiến cá, vịt chết trắng sông Hầm Giang

Cá chết bất thường nổi trên sông Hầm Giang (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).
Hơn 1.000 con vịt nuôi và cá trên sông Hầm Giang TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) chết bất thường khiến người dân lo lắng.


Nguồn tin từ TTXVN, khoảng 10 ngày qua, trên sông Hầm Giang, đoạn qua hai xã Tịnh Thiện và Tịnh Hòa, xảy ra tình trạng cá chết nổi trắng sông. Trong khi vụ việc cá chết chưa tìm ra nguyên nhân thì từ ngày 19 – 21/9, đã có 800 con vịt nuôi của người dân cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Ông Trần Văn Hai chủ nhân của số vịt trên cho biết đàn vịt của ông đã được tiêm ngừa dịch tả và tụ huyết trùng, 800 con vịt bị chết nêu trên được ông chăn thả tự do ngoài sông có khả năng bị ảnh hưởng bởi nguồn nước trên sông Hầm Giang.

Làm việc với UBND xã Tịnh Thiện, ông Hai cho rằng, vịt chết là do nguồn nước sông bị ô nhiễm hôi thối, chuyển màu đen trong những ngày sau bão số 5. “Có thể do ăn cá chết trên sông nên vịt chết theo”, ông Hai nói.

Lợi dụng bão, doanh nghiệp xả thải khiến cá, vịt chết trắng sông Hầm Giang
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.
Theo báo Thanh Niên, cùng chăn thả vịt trên dòng sông này, ông Nguyễn Văn Canh cũng hết sức lo lắng vì gia đình ông nuôi thả 1.200 con vịt dọc sông, mấy ngày nay đã chết 900 con vịt, chỉ còn 300 con.

Trước lí giải về vụ việc này ngày 24/9, lãnh đạo UBND TP.Quảng Ngãi xác nhận, nguyên nhân cá và vịt chết hàng loạt là do các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại Cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây, TP.Quảng Ngãi và Khu công nghiệp Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã lợi dụng bão số 5, lén lút xả thải. Hiện UBND TP.Quảng Ngãi đang xử lý việc này theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *